Minh Phương Plastic chuyên cung cấp các sản phẩm bao bì nhựa định hình, sản phẩm được sử dụng da dạng trong nhiều lĩnh vực trên thị trường hiện nay. Cùng với những cải tiến liên tục về kỹ thuật và công nghệ, Minh Phương đã trở thành một đối tác cung cấp bao bì tốt và uy tín cho nhiều doanh nghiệp.

SẢN PHẨM BAO BÌ NHỰA ĐỊNH HÌNH

Bao bì nhựa định hình là gì?

Bao bì nhựa định hình là tên gọi chung của các sản phẩm bao bì, khay vỉ, hộp nhựa,… được sản xuất từ các loại nhựa tổng hợp như PVC, PP, PET… bằng công nghệ định hình nhựa.

Các sản phẩm sẽ được định hình và tạo nên với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng nhằm phục vụ cho hoạt động đóng gói, bảo quản và chứa đựng các sản phẩm khác trên thị trường.

Bao bì nhựa định hình được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, điện tử, gia dụng, y tế và đặc biệt là ngành thực phẩm. Tùy từng ngành nghề, lĩnh vực mà chúng ta sẽ chọn những loại chất liệu phù hợp để sản xuất bao bì nhựa định hình. Ví dụ, ngành thực phẩm sẽ đòi hỏi các loại bao bì phải thân thiện an toàn cho sức khỏe, có khả năng chịu được nhiệt độ cao, môi trường nước mà không làm phân giải các nguyên tố nhựa gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ưu điểm của bao bì nhựa định hình

Hiện nay các loại bao bì nhựa định hình được sử dụng phổ biến và có xu hướng thay thế các loại bao bì truyền thống bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội, mang đến lợi ích cao hơn cho các nhà sản xuất lẫn người sử dụng:

- Tính thẩm mỹ cao, nhiều kiểu dáng, mẫu mã,… dễ dàng thiết kế và chế tác được những loại bao bì định hình có kiểu dáng phù hợp với sản phẩm cần đóng gói, bao bọc.

- Bao bì nhựa định hình có khả năng chống bụi, chống thấm nước, ẩm ướt cho các sản phẩm được đóng gói một cách tốt nhất.

- Chống va đập trong quá trình vận chuyển bán hàng, dễ dàng xếp gọn hàng hóa mà ít làm ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong.

- Có thể dùng bao bì trong suốt nếu sản phẩm cần được trưng bày mà không phải khui bao, bóc tem,… tiện lợi và thẩm mỹ

- Tránh sự ảnh hưởng của hóa chất, bụi bẩn lên sản phẩm đóng gói một cách trọn vẹn.

- Bao bì nhựa định hình có khả năng tái sử dụng, thân thiện với môi trường.

CÁC LOẠI BAO BÌ NHỰA ĐỊNH HÌNH PHỔ BIẾN

Các loại bao bì nhựa định hình được sản xuất bằng công nghệ định hình nhiệt hút chân không, giải thích một cách đơn giản thì đây là quá trình sản xuất công nghiệp, nơi một tấm nhựa được làm nóng đến một nhiệt độ nhất định làm cho tấm nhựa trở nên mềm dẻo và có thể được kéo dài. Kế đó tấm nhựa này sẽ ôm sát khuôn nhôm ở dưới cũng được làm nóng để loại bỏ hết không khí bên trong giữa tấm nhựa này và khuôn nhôm bên dưới, bằng cách hút chân không nhằm hình thành một hình dạng chi tiết của bộ khuôn đó.

Sau khi tấm nhựa đã bó sát khuôn thì bộ phận làm mát sẽ phun ra hơi nước hoặc gió để giảm nhiệt độ miếng nhựa trở lại trạng thái cố định như mong muốn. Rồi phun không khí lại vào nơi vừa hút chân không để tách tấm nhựa và khuôn ra.

Tùy theo khuôn mà chúng ta sẽ có một số nhóm sản phẩm nhựa định hình phổ biến như sau:

1. Sản phẩm nhựa định hình dạng khay vỉ

- Khay vỉ nhựa chống tĩnh điện: đây là nhóm các sản phẩm khay vỉ được dùng trong các ngành công nghiệp, phòng nghiên cứu, sản xuất,… đúng như tên gọi, loại khay vỉ này không chỉ giúp chống bụi bẩn mà còn chống tĩnh điện, đối với hàng linh kiện thì còn bảo vệ các chi tiết bên trong đó bị hư hỏng.

- Khay vỉ nhựa đựng mỹ phẩm: nhóm sản phầm này vô cùng phổ biến và ngày càng đa dạng theo nhu cầu của thị trường mỹ phẩm. Bên cạnh chất liệu giấy, thì nhựa định hình là loại bao bì quan trọng và phổ biến nhất của ngành mỹ phẩm.

- Khay vỉ nhựa đựng thực phẩm có thiết kế nhiều kiểu dáng và màu sắc, được sản xuất dành riêng cho từng mặt hàn, sản phẩm cụ thể, theo yêu cầu của doanh nghiệp. Đặc những loại khay đựng thực phẩm luôn có yêu cầu cao về yếu tố an toàn cho sức khỏe.

- Khay vỉ nhựa ươm cây: các sản phẩm được thiết kế khoa học cho ứng dụng của sản phẩm, giúp quá trình ươm cây trồng của nhà nông đạt hiệu quả hơn, tỉ lệ nảy mầm cao.

2. Sản phẩm nhựa định hình dạng nắp

Nắp nhựa định hình là bộ phận cần thiết để giữ kín, đi kèm với các chai, ly, khay, hộp… Những chiếc nắp mang đến rất nhiều lợi ích trong lúc sử dụng từ yếu tố thẩm mỹ đến việc bảo vệ sản phẩm bên trong được tốt hơn.

Nắp nhựa định hình hiện nay có thể được sản xuất từ các loại chất liệu khác nhau. Tùy vào tính ứng dụng thực tế của mỗi loại ra sao và mức giá mà người dùng mong muốn chi trả cho nhà sản xuất trên mỗi chiếc nắp được làm ra.

- Nắp nhựa dùng cho ly nhựa, ly giấy: được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay; thị trường thức uống cực kì sôi động nhưng không thể thiếu các loại nắp nhựa. Dù là ly giấy hay ly nhựa định hình, thì nắp nhựa vẫn luôn là chi tiết không thể thiếu để các loại thức uống đến tay người dùng.

- Nắp nhựa dùng cho hộp nhựa, hộp giấy: sản phẩm này không thể thiếu nắp nhựa định hình, hộp nhựa thuộc lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm hay kể cả các sản phẩm công nghiệp. Nắp nhựa định hình dành cho hộp thường trong suốt để có thể ứng dụng trưng bày sản phẩm khi bán hàng.

- Nắp nhựa dùng cho khay nhựa: một số loại khay nhựa thiết kế theo dạng nắp rời, được sử dụng phổ biến cho các loại khay quần áo thời trang, khay bánh ngọt, khay kẹo,…

Nhờ vào nhiều ưu điểm cùng với tính ứng dụng cao của các loại bao bì nhựa định hình, Minh Phương luôn chú trọng việc sản xuất các loại sản phẩm nhựa định hình, không chỉ riêng biệt, đặc thù mà còn thể hiện được phong cách thương hiệu riêng cho các doanh nghiệp thông qua bao bì cho sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn cần một công ty sản xuất nhựa định hình chuyên nghiệp với chi phí thấp, thì Minh Phương Plastic chính là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Chúng tôi sở hữu ưu điểm về công nghệ máy móc cùng đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm và sáng tạo, sẽ là nơi mà bạn có thể tìm thấy những giải pháp tốt nhất về bao bì nhựa định hình cho sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Xem thêm