Nắp nhựa định hình là bộ phận cần thiết để giữ kín, đi kèm với các chai, ly, khay, hộp… Những chiếc nắp mang đến rất nhiều lợi ích trong lúc sử dụng từ yếu tố thẩm mỹ đến việc bảo vệ sản phẩm bên trong được tốt hơn.

Nắp nhựa định hình hiện nay có thể được sản xuất từ các loại chất liệu khác nhau. Tùy vào tính ứng dụng thực tế của mỗi loại ra sao và mức giá mà người dùng mong muốn chi trả cho nhà sản xuất trên mỗi chiếc nắp được làm ra.

Các loại nắp nhựa định hình

Tỷ lệ thuận với sự đa dạng của các mẫu mã ly, hộp, khay,… thì nắp nhựa định hình cũng vô cùng đa dạng.

- Nắp cầu

Nắp cầu xuất hiện kể từ khi các loại thức uống Italia có kem xuất hiện trên thị trường, ban đầu nó phục vụ cho mục đích kinh doanh các loại thức uống này, và phần kem sẽ được nổi trong vùng cầu hết sức bắt mắt. Tuy nhiên về lâu dài, nắp cầu đã trở thành một loại nắp với tiêu chí đẹp, ấn tượng, cứng cáp và nhất là luôn đem đến cái nhìn thẩm mỹ tuyệt vời cho loại thực phẩm, thức ăn hay thức uống nào đó mà nó đang chứa đựng.

Nắp nhựa dạng hình cầu thiết kế với một phần nhô cao, đặc điểm này sẽ giúp tăng thêm diện tích chứa của vật dụng chứa như chai, hộp, khay… Nắp cầu được thiết kế có một vòng răng cưa hay khớp nối để tăng khả năng gắn chặt với phần thân vật dụng chứa, nên nó thường đáp ứng cho người dùng đòi hỏi cao ở sự chắc chắn và đảm bảo trong quá trình đựng sản phẩm.

- Nắp trượt

Nắp nhựa dạng trượt thuộc kiểu trượt để mở, thường dùng cho đóng gói ngành hàng điện tử, đồ dùng có kích thước nhỏ. Kiểu dáng của nắm trượt bằng nhựa được định hình theo đúng sản phẩm mà nó sẽ đựng. Với loại nắp này, nó giúp quá trình đóng mở diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.

Nắp trượt thường được dùng cho các loại khay, giữa nắp và khay sẽ có rãnh trượt liên kết với nhau để tạo nên sự khít kín trong quá trình bảo quản, vận chuyển hay trừng bày sản phẩm, nhưng khi sử dụng vẫn có thể trượt mở dễ dàng.

- Nắp phẳng

Nắp nhựa dạng phẳng được thiết kế như một mặt phẳng, đi kèm một vài chi tiết được dập nổi để tạo điểm nhấn trên sản phẩm. Đa phần những mẫu nắp dạng này có kiểu dáng khá đơn giản, dùng để đậy vào các loại khay nhựa, hộp nhựa trong lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm,…

Nắp phẳng là loại nắp khá cổ điển, tuy nhiên tính ứng dụng của nó cao khi có thể sử dụng cho nhiều loại sản phẩm, và đặc biệt là dễ tìm mua trên thị trường.

- Nắp nhựa có lỗ ống hút

Nắp nhựa có lỗ ống hút tất nhiên chỉ dành riêng cho ngành đồ uống hiện nay, đồ uống nói chung bao gồm cà phê, trà sữa,… đã trở thành những thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Điều này đã kéo theo sự phát triển của các loại ly nhựa, ly giấy và cả các loại nắp nhựa có lỗ ống hút.

- Nắp nhựa có lỗ machiato

Đây là loại nắp mới xuất hiện trên thị trường, nó được ra đời để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh thức uống có kem sữa, bọt sữa hay machiato của nhiều doanh nghiệp. Đặc tính của loại nắp này chính là thiết kế có một lỗ nhỏ (nhỏ hơn lỗ ghim ống hút) để người dùng có thể uống được thức uống trong ly. Lỗ này sẽ được thiết kế bật gài hoặc xoay nắp để đậy lại khi mang đi, vẫn đảm bảo được độ kín cho thức uống mà người dùng vẫn có thể dễ dàng uống nước trong ly mà không cần phải thao tác quá nhiều.

Ứng dụng của nắp nhựa định hình

- Nắp nhựa dùng cho ly nhựa, ly giấy:

Nắp nhựa dùng cho ly nhựa, ly giấy được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay; thị trường thức uống cực kì sôi động nhưng không thể thiếu các loại nắp nhựa. Dù là ly giấy hay ly nhựa định hình, thì nắp nhựa vẫn luôn là chi tiết không thể thiếu để các loại thức uống đến tay người dùng.

- Nắp nhựa dùng cho hộp nhựa, hộp giấy:

Các loại hộp nhựa cũng không thể thiếu nắp nhựa định hình, hộp nhựa thuộc lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm hay kể cả các sản phẩm công nghiệp. Nắp nhựa định hình dành cho hộp thường trong suốt để có thể ứng dụng trưng bày sản phẩm khi bán hàng.

- Nắp nhựa dùng cho khay nhựa:

Mặc dù khay nhựa thường được thiết kế nắp dính liền, tuy nhiên một số loại khay nhựa thiết kế theo dạng nắp rời, được sử dụng phổ biến cho các loại khay quần áo thời trang, khay bánh ngọt, khay kẹo,…

- Nắp nhựa dùng cho tô nhựa, tô giấy:

Hiện nay các loại tô nhựa, tô giấy sử dụng một lần trong lĩnh vực thực phẩm, ẩm thực mang đi, thức ăn nhanh cũng cần đến các loại nắp nhựa này. Và nắp nhựa dành riêng cho tô giấy, tô nhựa phải được sản xuất bằng những loại chất liệu chuyên dụng để an toàn cho sức khỏe trong môi trường thực phẩm.

Minh Phương Plastic sản xuất nắp nhựa định hình

Trên thị trường hiện nay có những loại nắp được sản xuất sẵn kèm theo ly, hộp hay tô nhựa,… tuy nhiên với nhu cầu sử dụng các loại bao bì khác biệt của doanh nghiệp, thì việc sản xuất các loại khay, hộp hay ly có thiết kế khác biệt kèm theo nắp. Do đó, sản xuất nắp nhựa định hình theo yêu cầu là một nhu cầu quan trọng hiện nay của thị trường.

Tùy theo yêu cầu thực tế mà có các loại nắp nhựa khác nhau được Minh Phương Plastic sản xuất, đáp ứng cho nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng.

Trong quá trình hoạt động và sản xuất của mình, công ty Minh Phương luôn không ngừng phát triển để mang đến cho khách hàng những sản phẩm nhựa tốt nhất, đẹp nhất với giá thành rẻ nhất.

Minh Phương Plastic sử dụng các loại chất liệu khác nhau vào sản xuất nắp nhựa, tùy vào chủng loại của nắp khi đưa vào ứng dụng thực tế mà sẽ dùng loại nhựa PET, PP, PVC… điều đó giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm được tốt và an toàn nhất cho sức khỏe con người, phù hợp cho từng loại nắp khi đưa vào ứng dụng thực tế.

Xem thêm