Hộp nhựa chủ yếu được sử dụng để đựng thức ăn, tuy nhiên khi sử dụng hộp nhựa để đựng thức ăn thì vấn đề phiền toái nhất chính là tình trạng mùi hôi thức ăn cứ bám vào hộp nhựa. Bí quyết khử mùi hộp nhựa sẽ giúp bạn và gia đình xóa bỏ tình trạng khó chịu này.

Hộp nhựa rất phổ biến trong căn bếp của nhiều gia đình, nó rất thuận tiện để có thể chứa đựng bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau. Có thể dùng để chứa các thực phẩm khô, thực phẩm tươi sống, thực phẩm chín,… Ưu điểm của hộp nhựa là nó thể đậy kín và tiết kiệm diện tích đặt, nhất là trong tủ lạnh.

Tuy nhiên cùng với những ưu điểm sử dụng đó thì hộp nhựa khi đem bảo quản thức ăn thường gắn liền với một vấn đề nan giải đó là tình trạng mùi hôi của hộp không thể nào rửa sạch, khiến cho hộp dù đã vệ sinh kỹ xong vẫn bám mùi. Và khi dùng cho lần sau thì có thể ám vào loại thực phẩm khác, làm thay đổi tính chất thực phẩm, dẫn đến ôi thiêu, mốc hỏng,…

Vậy làm thế nào để hộp nhựa không còn mùi hôi khó chịu nữa?

1. Nước rửa chén

Nước rửa chén là một giải pháp truyền thống và được nhiều người sử dụng, chọn loại nước rửa chén có mùi hương, chất lượng cao và rửa hộp nhựa ngay khi sử dụng xong thì có thể cải thiện mùi hôi rất tốt.

Bí quyết khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn đơn giản

2. Hạt café

Nếu đã dùng nước rửa chén mà vẫn không thể cải thiện được mùi hôi, thì bạn có thể cho một ít hạt café hay bột café vào hộp rồi đậy kín, để vài giờ hoặc một ngày. Café sẽ hấp thụ được mùi hôi và trả lại cho bạn một chiếc hộp không còn mùi khó chịu mà có thể làm thoang thoảng mùi café rất tuyệt vời.

Bí quyết khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn đơn giản

Ta cũng có thể thay thế café bằng trà khô cũng rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi.

3. Chanh

Tương tự như cách trên, nhưng thay vào đó bạn cho vài lát chanh vào hộp nhựa đã rửa sạch rồi đậy kín lại, cho vào tủ lạnh vài ngày. Khi lấy ra, hộp nhựa của bạn đã không còn mùi hôi. Chanh là một cách hiệu quả để khử mùi không chỉ cho hộp nhựa mà còn cho nhiều sản phẩm nhà bếp khác, thậm chí là khử mùi hôi trên tay sau khi bạn chế biến các thực phẩm có mùi tanh như thủy hải sản.

4. Than củi

Than củi có khả năng hấp thụ mùi, do đó chúng ta có thể sử dụng một que than củi đặt vào trong hộp nhựa đã rửa sạch và lau khô, đậy lại và để đó vài ngày sẽ giúp cho hộp nhựa không còn mùi hôi nữa.

Những bí quyết trên có thể giúp bạn cải thiện tình trạng mùi hôi khó chịu của hộp nhựa, không còn khó chịu khi thức ăn này đặt vào hộp bảo quản, khi lấy ra lại bị đổi mùi do ám mùi trước đó, hoặc tệ hơn là thực phẩm bị hỏng do mùi. Tuy nhiên cách tốt nhất để tránh trường hợp này chính là hãy sử dụng những chiếc hộp khác nhau cho những mục đích sử dụng khác nhau, những loại thức ăn khác nhau là tốt nhất.